Nguyên lý xây dựng hồ cá koi theo tiêu chuẩn

Để giúp khách hàng hiểu hơn về nguyên lý xây dựng hồ cá koi theo tiêu chuẩn công ty Sân Vườn Nhà Việt chúng tôi đã nghiên cứu cũng như dùng kiến thức chuyên môn để có thể giúp khách hàng nắm bắt điều này chính vì vậy đây chính là một trong những kinh nghiệm quý báu nhằm giúp khách hàng hiểu sâu và kĩ hơn về công trình này.

Nguyên lý xây dựng hồ cá koi theo tiêu chuẩn

Mực nước hồ cá koi tốt nhất:
Hồ cá koi trong nhà mực nước tối thiểu là 40 cm. Ngoài trời tối thiểu là 60 cm. Chất lượng nước phải trong, không tảo, không bệnh dịch và độ PH từ 7 đến 7.5 là lý tưởng. Ngoài ra nước luôn tuần hoàn giúp cá vận động để tăng trưởng tốt hơn.
Kích thước hồ koi:
Kích thước thì tuỳ bạn, nhưng hình dáng hồ phải đảm bảo hai tiêu chí:
Thứ nhất: Đảm bảo yếu tố phong thuỷ
Thứ hai: Phù hợp cảnh quan tổng thể khu vườn nhà bạn.
Vị trí đặt hồ koi:
Vị trí đặt hồ cá koi cũng cần lưu ý đảm bảo các yếu tố sau
Phù hợp công năng, phù hợp cảnh quan và đảm bảo chuẩn phong thuỷ.
Tả thanh long – hữu bạch hổ => Hồ đặt ở bên trái cửa nhìn ra.
Minh đường tụ thuỷ => Hồ phải làm dương về phía trước nhà.

Nguyên lý xây dựng hồ cá koi theo tiêu chuẩn đúng kỹ thuật

Thường là hồ cá koi ngoài trời tất nhiên là hồ cá koi sân vườn của chúng ta cũng bị như thế. Vì bề mặt nước của hồ cá koi ngoài trời khá rộng, hứng chịu nhiều bụi bẩn hơn trong không khí, chất nhờn của loài cá và dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm tảo xanh mau phát triển hơn. Đặc biệt chất thải cá koi thải ra nếu như chưa được xử lý đúng cách thì sẽ làm hồ cá màu đục hơn.
Đây cũng là nguyên nhân gây ra bệnh và dễ chết đàn cá koi Nhật nhà các bạn chứ không phải thiết kế xây dựng hồ cá koi giá rẻ. Và tất nhiên là hồ cá koi sân vườn của chúng ta cũng bị như thế.
Khá dễ để nhận biết biết việc xây dựng một hồ Koi không đúng kỹ thuật ngay từ đầu thì xác xuất phát sinh các vấn đề như rò rỉ nước, thấm đáy, thấm cổ ống, lọc không hiệu quả,… cá bị bệnh, cá chết,…
nguyen-ly-xay-dung-ho-ca-koi

Những tiêu chuẩn cần thiết khi xây dựng hồ cá koi theo tiêu chuẩn

Để dễ dàng hơn trong quá trình tìm hiểu nguyên lý xây dựng hồ cá koi, chúng tôi đã xây dựng lại quá trình hoạt động của hồ cá Koi chuẩn phải có đủ 5 tiêu chuẩn HÚT – LỌC – ĐẨY – XẢ – TRÀN theo một sơ đồ sau:
Hút: bao gồm hút đáy và hút mặt
Lọc: bao gồm lọc thô và lọc tinh
Đẩy: bao gồm đẩy lên thác và đẩy trong hồ
Xả: bao gồm xả cặn hồ cá và xả cặn trong lọc
Tràn: bao gồm hạn chế tràn hồ cá và tràn lọc

Nguyên lý xây dựng hồ cá koi

Sơ đồ tổng quát nguyên lý xây dựng hồ cá koi

1: Dòng nước chảy từ hồ chính vào bể lọc
2: Dòng nước sạch được trả lại hồ
3: Ống thoát tràn khi nước trong hồ quá đầy
4: Độ sâu chênh lệch giữa hồ chính và hồ lọc
5: Máy bơm trả nước về hồ chính
A: Khoang lắng
B: Khoang lọc vi sinh
C: Khoang bơm

Tại sao cần phải đảm bảo về cách thiết kế bộ lọc hồ cá koi theo tiêu chuẩn đúng tiêu chuẩn?

Có rất nhiều đơn vị thường lắp bộ lọc cho hồ cá koi tự chế nhưng do lắp sai hoặc không phù hợp, bị thiếu các thiết bị lọc hoặc phụ kiện hồ cá Koi, làm không đúng quy trình… Tất cả đều có ảnh hưởng không hề tốt đến môi trường sống của cá. Cách làm bộ lọc cho hồ cá Koi đúng cách sẽ giúp mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau như:
  •  Bộ lọc nước hồ cá koi, đặc biệt là bộ lọc hồ cá koi ngoài trời, đóng vai trò chính trong việc cải tạo và vệ sinh nguồn nước dành cho toàn bộ khu thủy sinh trong hồ, giúp cho việc lọc nước sạch hơn, mặt hồ thông thoáng hơn.
  • Mang đến dòng chảy nhỏ trong hồ, hình thành những khu vực đối lưu riêng giúp cho cá Koi thoải mái bơi lội.
  • Hút và loại bỏ tối đa các loại sinh vật, rong, tảo tại đáy hồ, mặt hồ, phía thành hông của hồ.
  • Loại bỏ hoàn toàn các chất thải do phân cá gây ra hoặc những thức ăn thừa bị lắng cặn trong hồ.
  •  Cải thiện được môi trường nước, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thay nước trong hồ bằng cách làm thủ công.
  • Hồ cá Koi sẽ giúp cho ngôi nhà đạt được tính thẩm mỹ và giúp cho người ngắm có thể ngắm cá dễ dàng hơn.

Phương thức hoạt động của hệ thống lọc nước hồ cá koi

Do những đặc tính về kĩ thuật hết sức phức tạp nên trong bài viết này, chúng tôi không thể nêu chi tiết về cách thức hoạt động của lọc hồ cá Koi như thế nào, tránh làm mất thời gian của nhiều quý bạn đọc. Chúng tôi xin giới thiệu cơ bản về hệ thống lọc nước hồ cá Koi để giúp quý vị có thể dễ dàng hình dung được nguyên lý hoạt động của bộ phận này ra sao.
Quý vị lưu ý yếu tố về kỹ thuật cho hệ thống lọc nước hồ cá koi. Hệ thống lọc nước này còn phụ thuộc vào kích thước, diện tích cũng như không gian của nhà bạn như thế nào. Để được tư vấn về vấn đề này, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để giúp bạn có được hệ thống lọc hồ cá koi phù hợp nhất.
Bên cạnh những yếu tố cơ bản có sẵn trên, để có một hệ thống hồ cá Koi được vận hành tốt nhất thì cần có rất nhiều kỹ thuật khác …
Hệ thống lọc nước cho hồ cá koi đóng vai trò rất quan trọng, đáng được chú ý dành cho tất cả những người đang và sẽ chơi cá cảnh trong tương lai. Sở hữu hệ thống lọc nước cho hồ cá koi đạt tiêu chuẩn, vệ sinh định kỳ cho hệ thống lọc nước này là điều cần thiết nên làm nhằm đảm bảo cho chất lượng của cá Koi khỏe mạnh, lớn nhanh.

nguyen-ly-xay-dung-ho-ca-koi-dep

Nguyên lý hoạt động của hồ cá koi theo tiêu chuẩn

Đầu tiên nước từ hồ thông qua ống dẫn đáy chảy vào khoang lọc A (khoang lắng) để thu các cặn vẩn lơ lửng, sau đó chảy qua khoang lọc B hay (khoang vi sinh), cuối cùng nước sạch được hệ thống đẩy qua khoang bơm  C để trả lại hồ. Quy trình này lặp đi lặp lại khi bạn vận hành hồ Koi, nếu xây dựng đúng quy cách và tuân thủ các quy tắc khi vận hành hồ, thì bạn sẽ không còn lo lắng về sức khỏe của đàn Koi nhà bạn nữa.
Tùy theo hình thức làm lọc để quyết định bể lọc ở vị trí nước sâu hay vị trí nước cạn của bể cá. Nếu làm hệ lọc tĩnh thì bể lọc có thể nằm bất cứ vị trí nào hoặc có thể nằm cách xa bể cá.
Cần chuẩn bị mặt bằng, đào khu vực làm bể cá và bể lọc, âm ống, đan sát, đổ bê tông đáy, đỏ bê tông hoặc xây thành bể cá, trang trí thác suối với đá tự nhiên và cây xanh hoa cỏ….
Đó là một trong những cách thức và nguyên lý xây dựng hồ cá koi mang tính thống nhất về mặt kết cấu cũng như từ đó khách hàng nắm bắt được những điều cơ bản trước khi quyết định lối đi cho mình đâu là công trình phù hợp nhất.
Công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công hồ cá koi luôn muốn đảm bảo với khách hàng rằng sản phẩm mà chúng tôi đem đến luôn khiến khách hàng hài lòng vì vậy chúng tôi là một trong những công ty hàng đầu mà bạn nên cân nhắc lựa chọn đấy!

Chọn đơn vị thiết kế thi công hồ cá koi theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp

Rất nhiều người do muốn tiết kiệm chi phí nên thường tự mình thiết kế bộ lọc hồ cá koi tự chế dành cho hồ cá nhà mình. Nhưng cách làm bộ lọc cho hồ cá koi cần phải quan tâm đến nguyên lý xây dựng hồ cá koi, phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Nếu như người làm không chuyên nghiệp và không có kiến thức chuyên sâu về vấn đề này thì chắc chắn hồ cá Koi sẽ gặp rất nhiều sự cố đáng tiếc, không mong muốn. Chẳng hạn như hồ cá đó sẽ rất dễ bị nhiễm đục, rong rêu, nước tanh, gây mầm bệnh, có thể làm chết cá.
Để đảm bảo cho hồ cá koi của nhà bạn luôn đẹp, khỏe mạnh, mang đến giá trị thẩm mỹ cũng như phong thủy tốt nhất, bạn nên nhờ đến những đơn vị chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm giúp bạn tư vấn và hỗ trợ nguyên lý xây dựng hồ cá koi đúng tiêu chuẩn nhất nhưng vẫn tiết kiệm được tối đa chi phí dành cho gia đình bạn.
Ngoài dịch vụ thi công hồ cá koi công ty chúng tôi là một công ty chuyên về nhiều lĩnh vực khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn một cách linh hoạt loại hình nào là phù hợp với quý khách, tiêu chí, và ý nguyện của quý khách như sân vườn đẹp, tiểu cảnh, hòn non bộ,…..
Để có thể cung cấp cho quý khách một cách đầy đủ nhất công ty chúng tôi đã dùng rất nhiều tâm huyết để có thể đầu tư nhằm củng cố thị trường, tạo dựng niềm tin nơi khách hàng. Vì vậy chúng tôi tự tin công ty chúng tôi chính là sự lựa chọn hàng đầu trong việc quý khách trao trọn niềm tin đấy.

nguyen-ly-xay-dung-ho-ca-koi-dep-san-vuon

Sân vườn nhà việt. Với nhiều năm trong nghề cùng và đội ngũ thiết kế sáng tạo, luôn đảm bảo mang lại cho bạn nguyên lý xây dựng hồ cá koi đẹp nhất, độc nhất hiện nay. Hãy gọi ngay cho chúng tôi trong thời gian sớm nhất để được tư vấn một cách chính xác nhất và sở hữu ngay những ưu đãi chỉ có riêng ở Sân Vườn Nhà Việt , Thi công hồ cá Koi cũng như hiểu kĩ hơn về nguyên lý xây dựng hồ cá koi
<Xem thêm>
[daiphunnuoc_related_posts]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *